ต้นไม้มงคล ต้นไม้ฟอกอากาศ

TREEITEMS.COM

เฟิร์นดาบออสเตรเลีย

เฟิร์นดาบออสเตรเลีย

มาดูดพิษในบ้านไปกับต้นไม้ฟอกอากาศในบ้านอย่าง ต้น เฟิร์นดาบออสเตรเลียกัน

ในช่วงที่ผ่านมาหลายคนน่าจะสนใจกิจกรรมปลูกต้นไม้กันมากขึ้นโดยเฉพาะต้นไม้ที่จัดอยู่ในประเภทของต้นไม้ฟอกอากาศในบ้าน ซึ่งมีให้เราได้ทำความรู้จักกันมากมายเรียกได้ว่าเป็นการเปิดโลกธรรมชาติให้กับใครหลายคน และในวันนี้เราอยากจะมาแนะนำต้นไม้อย่าง เฟิร์นดาบออสเตรเลีย ให้คุณได้รู้จัก เพราะขึ้นชื่อว่าเป็นต้นไม้ที่สามารถดูดสารพิษและฟอกอากาศให้กับคุณได้เป็นอย่างดี ความน่าสนใจของต้นไม้ต้นนี้จะมีอะไรบ้างเราเตรียมข้อมูลที่คุณไม่ควรพลาดมาไว้ให้คุณที่นี่เรียบร้อยแล้ว

เฟิร์นดาบออสเตรเลีย

เฟิร์นดาบออสเตรเลียมีความน่าสนใจอย่างไร

สำหรับเฟิร์นดาบออสเตรเลียนั้นเป็นต้นไม้ที่สามารถวางไว้เพื่อเป็นต้นไม้ฟอกอากาศในห้องนอนหรือต้นไม้ฟอกอากาศภูมิแพ้ก็ได้ตามที่คุณต้องการ แต่ทั้งหมดมีเป้าหมายเดียวกันคือมอบอากาศดี ๆ ให้กับพื้นที่และคนที่อาศัยอยู่ในบริเวณนั้น

            ส่วนข้อมูลของต้นไม้ต้นนี้ถ้าเป็นในภาษาอังกฤษก็มักจะเรียกกันว่า KIMBERLY QUEEN FERN นั่นเอง เพราะมาพร้อมกับจุดเด่นทั้งก้านและใบที่ดูใหญ่สง่างาม ความยาวของก้านและใบจะไม่ต่ำกว่าหนึ่งเมตร ถ้าคุณจะสังเกตว่าต้นไม้ต้นนี้คือเฟิร์นชนิดนี้หรือไม่ให้สังเกตว่ามีก้านยาวออกมาเป็นแฉก และมีใบที่ไล่ระดับจากก้านมาจนถึงยอด ซึ่งแน่นอนว่าต้นกำเนิดของต้นไม้ชนิดนี้อยู่ที่ประเทศออสเตรเลียตามชื่อของมันนั่นเอง

เฟิร์นดาบออสเตรเลีย ต้องดูแลแบบไหน

ก่อนที่จะตัดสินใจว่าคุณจะเลี้ยงเฟิร์นดาบออสเตรเลียหรือไม่ก็คงจะต้องมาดูวิธีการดูแลกันก่อนว่าเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณกันไหม โดยการดูแลต้นไม้ฟอกอากาศภูมิแพ้ต้นนี้ไม่ได้ยาก แต่ต้องเน้นความใส่ใจ โดยดินที่ใช้ปลูกจะต้องเป็นดินร่วนหรือออกไปทางเหนียวเพื่อที่จะอุ้มน้ำให้ดี เพราะต้นไม้ชนิดนี้ชอบความชื้นและแฉะ

            นอกจากนี้คุณยังต้องใส่ปุ๋ยที่เป็นปุ๋ยคอกประมาณสัปดาห์ละหนึ่งครั้ง เมื่อเลี้ยงมาจนมีอายุได้ประมาณสามสัปดาห์ค่อยเปลี่ยนการใส่ปุ๋ยเป็นสัปดาห์เว้นสัปดาห์ แต่ที่แน่ ๆ คุณจะต้องหมั่นรดน้ำทั้งเช้าเย็น แต่อย่ารดในแต่ละครั้งให้มากจนเกินไป เพราะอาจจะส่งผลให้รากเน่า และที่สำคัญต้นไม้ต้นนี้ไม่ชอบแสงคุณเอาไปไว้ในมุมที่ไม่ต้องเจอแสงเยอะกันได้เลย

เฟิร์นดาบออสเตรเลีย

ราคาของต้นไม้ฟอกอากาศในบ้านอย่างเฟิร์นดาบออสเตรเลียแพงหรือไม่

ถ้าคุณยินดีที่จะเริ่มเลี้ยงเฟิร์นดาบออสเตรเลียตั้งแต่เมื่อเริ่มต้นราคาของต้นไม้ต้นนี้ก็อยู่ในหลักร้อยที่ประมาณ 250 บาทที่คุณสามารถเอื้อมถึงได้อย่างง่ายดาย หลังจากนั้นคุณก็เพียงแค่ใส่ปุ๋ยรดน้ำและใส่ใจรับรองได้เลยว่าต้นไม้ต้นนี้จะเจริญงอกงามจนคุณรู้สึกมีความสุขที่ได้เลี้ยงดูอย่างแน่นอน แต่อย่าลืมตรวจสอบการเปลี่ยนกระถางกันให้ดี เพราะไม่อย่างนั้นเมื่อเลี้ยงมาจนถึงในระดับหนึ่งอาจจะเกิดปัญหาขึ้นได้

เฟิร์นดาบออสเตรเลีย

            ขอแนะนำเลยว่ากิจกรรมปลูกต้นไม้มีส่วนช่วยทำให้คุณคลายความเครียดเพิ่มสมาธิและยังทำให้อากาศในพื้นที่ของคุณมีความบริสุทธิ์เพิ่มมากขึ้นถ้าตอนนี้คุณกำลังมองหาต้นไม้ฟอกอากาศในห้องนอน

หรือต้นไม้ฟอกอากาศภูมิแพ้อยู่ล่ะก็เราขอแนะนำเลยว่าไม่ควรพลาดการซื้อเฟิร์นดาบออสเตรเลียไปไว้ในครอบครอง