ต้นไม้มงคล ต้นไม้ฟอกอากาศ

TREEITEMS.COM

เศรษฐีพันล้าน

เศรษฐีพันล้าน

เศรษฐีพันล้าน ต้นไม้มงคล ที่เชื่อว่าปลูกแล้วจะร่ำรวย ทำมาค้าขายขึ้น

เศรษฐีพันล้าน

เศรษฐีพันล้าน ต้นไม้มงคล ที่เชื่อกันว่า ถ้าปลูกไว้ที่บ้านจะร่ำรวยเงินทอง ถ้าปลูกที่ร้านค้าจะทำให้มีการค้าขายขึ้นขายดีเทน้ำเทท่า เป็นต้นไม้มงคลเรียกทรัพย์ ที่นิยมปลูกเพื่อช่วยปรับฮวงจุ้ยทำให้เงินทองไหลมาเทมาเป็นผลดีต่อคนปลูกและคนที่อยู่ในสถานที่ที่มีต้นเศรษฐีพันล้าน

ต้นเศรษฐีพันล้าน เป็นไม้อวบน้ำที่ขยายพันธุ์ง่ายจึงเป็นพืชที่พบได้ทั่วไปชื่อทางวิทยาศาสตร์: Kalanchoe hybrid วงศ์: Crassulaceae นับว่าเป็นต้นไม้มงคลอีกชนิดนึงที่ได้รับความนิยมในการปลูกสูงมาก เพราะมีการขยายพันธุ์ง่ายเพียงมีต้นเศรษฐีพันล้านต้นเดียวก็สามารถขายพันได้อีกหลายต้นอย่างไม่จำกัด มีความแข็งแรงทนทานต่อสภาพอากาศและเลี้ยงง่ายมาก เหมาะกับการเลี้ยงไว้เพื่อฟอกอากาศในบ้าน หรือเลี้ยงเพราะความเชื่อที่ว่าเลี้ยงต้นเศรษฐีพันล้านแล้วจะร่ำรวยเงินทอง ส่งเสริงทางด้านการเงินให้รุ่งเรือง

เศรษฐีพันล้าน

ราคา และสามารถหาซื้อต้นเศรษฐีพันล้านได้ที่ไหน        

ราคา เนื่องจากต้นเศรษฐีพันล้านเป็นไม้อวบมีการขยายพันธุ์ง่าย ปลูกง่ายและเลี้ยงง่ายมากทนต่อสภาพอากาศ จึงทำให้มีราคาที่ไม่สูงและสามารถหาซื้อได้ตามร้านขายต้นไม้ทั่วไป ราคาต่อต้นจะอยู่ที่ประมาณ 20-30 บาท

เศรษฐีพันล้าน

วิธีดูเเลรักษา เเละการเพาะปลูกต้นเศรษฐีพันล้าน

การดูแลรักษาต้นเศรษฐีพันล้านดูและง่ายมาก ๆ เพราะต้นไม้ชนิดนี้เป็นต้นที่ทนต่อสภาพอากาศและเป็นชนิดที่แข็งแรงมาก เพราะอัตราการเจริญเติบโตของต้นนับว่ามีการเจริญเติมโตที่รวดเร็ว

แสงแดด : สามารถปลูกได้ทั้งในสถานที่ที่มีแสงแดดทั้งวัน หรือในสถานที่ร่ม

น้ำ : 1 ครั้งต่อ 1-2 วัน เพราะต้นเศรษฐีพันล้านนับได้ว่าเป็นต้นไม้มงคลที่เลี้ยงดูง่าย ทนแล้งได้ดี

ดิน : ปลูกได้ในทุกสภาพดิน

การขยายพันธุ์ : เมื่อเราเพาะปลูกและเลี้ยงดูต้นเศรษฐีพันล้านได้ในระยะเวลาหนึ่ง เราจะสังเกตเห็นได้ว่าตามใบของต้นเศรษฐีพันล้านจะมีต้นเล็ก ๆ งอกออกมาตามใบ เราสามารถนำต้นเล็กเหล่านั้นมาแยกปลูกในสภาพดินที่เหมาะสม และในสถานที่สภาพอากาศที่มีอุณหภูมิไม่ต่ำหรือสูงจนเกินไป จะทำให้ต้นเศรษฐีพันล้านที่เรานำมาขยายพันธุ์เจริญเติบโตได้อย่างรวดเร็ว เมื่อต้นไม้โตได้ประมาณหนึ่งค่อยนำออกไปในที่ที่แสงแดงแรงได้